SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Thư của Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng gửi CBCNV, người lao động ngành Dầu khí (05/08/2011)

Trước khi nhận nhiệm vụ mới, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đinh La Thăng đã gửi thư chia tay tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tập đoàn: "Thay cho lời chào tạm biệt, tôi xin gửi tới toàn thể các anh chị em và gia đình lời chúc may mắn, thành đạt và hạnh phúc! Chúc cho ngọn lửa Petrovietnam luôn rực sáng, mãi mãi là niềm tự hào, là niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân!"

Hà Nội ngày 05 tháng 8 năm 2011

Thân ái gửi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Anh chị em thân mến!

Tôi viết những dòng này để gửi lời chào tới toàn thể anh chị em, trước khi tôi đi nhận nhiệm vụ mới. May mắn cho tôi đã có những năm tháng thật đáng nhớ cùng với anh chị em nỗ lực xây dựng ngành Dầu khí nước nhà. Tại đây tôi được thừa hưởng rất nhiều điều quý báu. Trước hết là sự cộng tác chân thành, hiệu quả của cả một tập thể luôn biết đặt lợi ích đất nước lên trên hết. Tôi cũng học được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các bậc đàn anh trong ngành với những góp ý chân thành, thẳng thắn, kịp thời để có thêm sự sáng suốt trong điều hành. Nhưng hơn tất cả, tôi được sống, làm việc với một đội ngũ cộng sự giỏi giang, luôn khát khao cống hiến, luôn cháy hết mình với công việc.

Thiếu những điều đó, tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Vì thế giờ đây, khi cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc của người đã được chung sức cùng với một tập thể lớn hoàn thành công việc, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất với toàn thể anh chị em. Từ đáy lòng, tôi muốn nói rằng, tôi rất tự hào về quãng thời gian năm năm rưỡi qua. Đó là quãng thời gian mà tôi được thoả sức cống hiến, thoả sức trình bày ý tưởng với niềm tin nó sẽ được thực hiện tốt nhất và thực tế đã chứng minh đúng như vậy. Đáp lại, tôi cũng luôn nhận được sự cộng tác, hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các anh chị em. Đó là những thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn, cán bộ công nhân viên các cơ quan Đảng, đoàn thể, các phòng ban và các đơn vị thành viên. Đó còn là những lái xe, nhân viên tạp vụ, bảo vệ và rất nhiều người nữa mà tôi chưa từng được gặp mặt. Anh chị em xứng đáng là những tấm gương lao động mẫu mực đáng trân trọng. Nhiều người trong số đó còn là tấm gương về lòng độ lượng, họ khiến tôi sẽ còn phải day dứt mãi, giá như tôi có thể giữ được sự điềm tĩnh hơn trong công việc!

Anh chị em thân mến!

Chúng ta phải mất rất nhiều công sức, bằng sự nỗ lực của nhiều thế hệ, mới có được một sự nghiệp Dầu khí xứng đáng cho chúng ta cống hiến hết mình, xứng đáng để bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tự hào. Không phải dễ dàng cứ muốn là chúng ta có được một tập thể đoàn kết, đầy sức mạnh như hiện nay. Vì thế, thành quả đó xứng đáng để mỗi chúng ta luôn hết lòng nâng niu gìn giữ. Tôi mong rằng đại gia đình Petrovietnam anh hùng, lấy mục tiêu vì con người, yêu thương con người làm nền tảng, sẽ được bồi đắp và phát huy theo thời gian. Được như vậy thì không chỉ cá nhân tôi, mà bất cứ ai trong số anh chị em, dù ở đâu, làm gì cũng sẽ cảm thấy mình luôn có một ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà đầy tình nghĩa đã cho chúng ta những ngày tháng thật sự hạnh phúc. Đó cũng là cách thức tốt nhất để chúng ta bền bỉ gắn bó với nhau. Tôi chân thành mong muốn và hy vọng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Về phần mình, dù ở vị trí công tác nào, tôi cũng sẽ luôn hết mình vì sự thành công của Petrovietnam, luôn nhớ mãi về anh chị em với tình cảm trân trọng nhất.

Thay cho lời chào tạm biệt, tôi xin gửi tới toàn thể các anh chị em và gia đình lời chúc may mắn, thành đạt và hạnh phúc! Chúc cho ngọn lửa Petrovietnam luôn rực sáng, mãi mãi là niềm tự hào, là niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân!

Đinh La Thăng

Dưới đây là những hình ảnh của ông Đinh La Thăng gắn bó cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hơn 5 năm qua:

Đồng chí Đinh La Thăng đưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đi thăm một giàn khoan đang chế tạo.

Kiểm tra xây dựng ở nhà máy lọc dầu Dung Quất năm 2008

Kiểm tra để xây dựng Trường tiểu học xã Đất Mũi (Cà Mau)

Đêm 30 Tết Tân Mão trên Công trường xây dựng cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau

Chúc Tết công nhân PV Gas Cà Mau năm 2011

Thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên Nhà máy đạm Cà Mau năm 2011

(Theo Petrotimes)